6 Lưu ý khi chọn quà tặng doanh nhân

Khi chọn quà tặng doanh nhân điều bạn lưu ý nhất là gì? Đây là đối tượng khá đặc biệt. Họ là người năng động, thông minh, có kinh tế. Thế nên chọn quà tặng cho họ không hề đơn giản. Món quà không đơn giản chỉ là quà tặng mà còn thể hiện tâm lý và sự thấu hiểu tâm lý của người tặng quà, gây ấn tượng với người được tặng.

Khi chọn quà tặng doanh nhân, bạn cần lưu ý tới những điểm sau:

Nội dung chính

Mục đích khi tặng quà doanh nhân

Bạn tặng quà với mục đích gì? Đây là điều đầu tiên bạn cần xác định rõ. Doanh  nhân là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay người thân trong gia đình? Mục đích tặng quà là làm quen hay tạo mối quan hệ cho công việc?

Dù mục đích là gì thì cái quan trọng nhất là món quà đó phải thực sự ý nghĩa, đem lại lợi ích cho người được tặng. Nhất là món quà phải gây ấn tượng đối với doanh nhân, để họ nhớ về mình, hiểu được tâm ý của người tặng.

Quà tặng doanh nhân phù hợp phong cách sở thích

Trước khi tặng quà, bạn cần tìm hiểu phong cách và sở thích của người nhận quà. Món quà phải gây được thiện cảm và hứng thú cho họ, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người nhận quà. Thông thường nhất là tặng món quà có giá trị thực tế với người dùng. Thường là dựa vào tính chất công việc của họ để chọn quà.

ncv001 3

Quà tặng doanh nhân nên là sản phẩm thương hiệu

Đã là doanh nhân thì họ là những người có điều kiện kinh tế. Do đó món quà tặng doanh nhân cũng phải xứng tầm đẳng cấp. Yếu tố quan trọng khi chọn quà cho họ là phải đảm bảo:

Nguồn gốc rõ ràng: nhất là với những món quà thiên về thực phẩm như đồ ăn, rượu, thuốc thì phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Có thương hiệu: Mỗi món quà dù để làm gì cũng nên có thương hiệu để tạo niềm tiên và nhất là thể hiện tầm quan trọng của họ. Điều đó cũng thể hiện cái tâm của người tặng quà. Món quà sang trọng đẳng cấp sẽ càng tạo nên giá trị của một mối quan hệ bạn đang muốn thiết lập.

Phù hợp với văn hóa của người nhận quà: mỗi địa phương trong nước hay mỗi quốc gia trên thế giới đều có lối văn hóa riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu về văn hóa của người nhận quà trước khi tặng quà cho họ.

Chọn dịp thích hợp để tặng quà doanh nhân

+ Ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10 hằng năm là Ngày doanh nhân Việt Nam. Nếu muốn tặng quà doanh nhân thì bạn đừng bỏ lỡ dịp đặc biệt này. Đây là ngày rất có ý nghĩa đối với những người làm ngành nghề kinh doanh.

+ Dịp tết

Cuối năm cũng là dịp lý tưởng nhất để tặng quà doanh nhân. Đây là dịp mà tất cả mọi người tặng quà cho nhau thể hiện sự quan tâm, cám ơn đối với những người có ý nghĩa lớn. Món quà dịp cuối năm không chỉ là lời cám ơn mà còn là lời cầu chúc năm mới an khang đến với người được tặng quà.

+ Hội nghị, tri ân khách hàng: Đây cũng là dịp lý tưởng để tặng quà những người là doanh nhân, đối tác công ty.

but ky qua tang thay loi muon noi 1

Gợi ý những món quà tặng doanh nhân lý tưởng

+ Bút: các loại bút ký, bút khắc gỗ, bút thiết kế đẹp tinh tế sẽ là gợi ý tốt làm món quà doanh nhân.

+ Sổ da: Sổ da thiết kế riêng sẽ là món quà độc đáo và ý nghĩa cho người dùng. Bởi đây là vật dụng không thể thiếu của các doanh nhân.

+ Ví đựng name Card: Một món quà độc đáo bạn nên chọn. Đây cũng là món đồ cần thiết đối với những người làm kinh doanh.

+ USB Quảng cáo: chiếc usb rất cần thiết đối với bất cứ ai. Hãy chọn một chiếc usb thiết kế độc đáo để làm quà tặng doanh nhân. Chắc chắn món quà này sẽ đặc biệt gây ấn tượng với người được tặng.

….

Quà Tặng Công Nghệ

Quà tặng doanh nghiệp là những món quà được doanh nghiệp dùng trong dịp khai trương, hội thảo, kỷ niệm, nhằm quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *